định tâm an thần thang
Rate this post

Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình Định tâm An thần thang

bài thuốc định tâm an thần thang

Bài thuốc  Định tâm An thần thang  này chuyên chủ trị các chứng bệnh mất ngủ , chứng rối loạn tiền đình , suy nhược thần kinh , suy nhược cơ thể trí nhớ kém.

 

Thành phần chính của bài thuốc này gồm nhiều vị thuốc như:

Dạ giao đằng , Phục thần , Câu đằng , Xuyên khung , Cát căn  Thảo thuyết minh , Viễn trí ,…Ngoài ra các bác sĩ có thể  gia giảm thêm các thành phần   quý khác để phù hợp với thể bệnh , tình trạng của bệnh và cơ địa từng người sao cho bài thuốc mang lại công dụng trị bệnh cao nhất có thể. Nếu có thêm triệu chứng như: đau đầu, buồn nôn gia thì thêm trần bì , bán hạ chế , bạch chỉ; còn  nếu vã mồ hôi lạnh hay sợ lạnh gia phòng phong ; nếu có  khí hư gia đẳng sâm , bạch truật và hoàng kỳ ; nếu có  huyết hư thì gia đương quy , hà thủ ô ; nếu có  âm hư  có thể gia thục địa , kỷ tử; và nếu dương hư gia ba kích , nhục dung …

định tâm an thần thang

Bài thuốc có công dụng  làm bổ huyết , hoạt huyết , hóa ứ , trấn tâm , an thần , từ đó giảm hết các triệu chứng của rối loạn tiền đình như: đau đầu , mất ngủ , chóng mặt  choáng , mặt mày xay xẩm  buồn nôn , nôn ,  căng thẳng… đồng thời nó  giúp cân bằng khí huyết , ngũ tạng , ích tỳ , bổ thận , ích can , tăng cường sức khỏe , tăng sức đề kháng , ăn ngủ tốt phòng bệnh tái phát.

Bài thuốc này là kết quả sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu của một đội ngũ bác sĩ và  thầy thuốc xuất sắc trong ngành. Từ khi bài thuốc chính thức được ứng dụng để  điều trị rối loạn tiền đình tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc,  đã có hàng ngàn người thoát khỏi chứng bệnh mất ngủ hay rối loạn tiền đình,  suy nhược thần kinh…chỉ sau 1 đến 2 liệu trình điều trị.

Kết hợp các  phương pháp chữa bệnh tự nhiên

Ngoài điều trị bằng  bài thuốc Định tâm an thần thang, người bệnh có thể áp dụng  một số biện pháp chữa rối loạn tiền đình tự nhiên , đơn giản làm  rút ngắn thời gian điều trị và nhanh chóng lấy lại được sức khỏe tốt, ăn ngon ngủ được và biến các lo âu phiền toái không cần thiết ra khỏi cuộc sống hàng ngày. Cụ thể như:

– Ngâm chân bằng nước nóng hàng ngày

Mỗi ngày trước lúc đi ngủ, người bệnh có thể ngâm chân với nước nóng nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C  từ 20 – 30 phút. Cách này đơn giản mà có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và ngừa chứng chóng mặt rất hiệu quả.

– Day các ấn huyệt

Dùng tay ấn vào các huyệt như: huyệt ấn đường  (ở giữa 2 lông mày ) , huyệt hợp cốc , nội quan ,  tam âm giao… mỗi lần từ 5 đến 10 phút. Cách này làm  kiện tỳ, giúp định thần để giảm ngay triệu chứng bị hoa mắt chóng mặt.

– Tự xoa bóp

Mỗi khi bị chóng mặt hay nặng đầu,… bạn có thể dùng tay tự xoa bóp vùng trán , vùng sau gáy , ở  2 bên ổ mắt và ở vùng đỉnh đầu từ 10 đến 20 phút sẽ giảm ngay triệu chứng và phòng chống rối loạn tiền đình.

– Thực hiện những món ăn bài thuốc đơn giản chữa rối loạn tiền đình

+ Đơn giản nhất là lấy óc lợn về làm sạch sau đó  đem hầm kỹ để ăn mỗi ngày. Hoặc có thể hấp óc lợn với hành lá , gừng , rượu vang , tỏi và thêm một ít xì dầu để ăn.

+ Món óc lợn với trứng gà: làm sạch óc lợn, rồi sau đó đánh đều với trứng đem chiên lên để ăn