indomethacin thuốc
Rate this post

Contents

Tác dụng của indomethacin là gì?

Indomethacin dùng để giảm đau, sưng, cứng khớp do viêm khớp, bệnh gout, viêm bao hoạt dịch, viêm gân. Việc giảm các triệu chứng này sẽ cải thiện tốt sinh hoạt thường ngày của bạn. Thuốc được biết đến như một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Nếu bạn đang điều trị các bệnh mãn tính như viêm khớp, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về phương pháp điều trị không dùng thuốc và/hoặc sử dụng các loại thuốc khác để điều trị cơn đau.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để giảm đau do viêm màng ngoài tim và các tình trạng khác theo quy định của bác sĩ.

Dùng indomethacin như thế nào?

indomethacin thuốc

Dùng thuốc theo đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần hoặc hai lần mỗi ngày với nhiều nước (240 ml). Không nằm ngay trong ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc này. Dùng thuốc này với thực phẩm, ngay sau bữa ăn, hoặc với các thuốc kháng axit để ngăn ngừa phản ứng kích ứng dạ dày.

Liều dùng được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và khả năng cơ thể đáp ứng điều trị. Ở người lớn, không được sử dụng nhiều hơn 200 mg mỗi ngày. Ở trẻ em, tính liều lượng cũng được dựa trên trọng lượng. Liều tối đa cho trẻ em là 4 mg/kg một ngày hoặc 150-200 mg một ngày, chọn liều thấp hơn nếu cần. Để giảm bớt những rủi ro có tác dụng phụ (như chảy máu dạ dày), sử dụng thuốc này ở liều thấp nhất sao cho có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Không được phép tăng liều hoặc dùng thuốc thường xuyên hơn so với quy định. Đối với các bệnh mạn tính như viêm khớp, tiếp tục dùng thuốc theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Hãy thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong một số tình trạng nhất định (chẳng hạn như viêm khớp), có thể mất đến 4 tuần dùng thuốc thường xuyên trước khi bạn thấy đầy đủ hiệu quả. Nếu bạn đang uống thuốc chỉ “khi cần thiết”, hãy cẩn trọng thuốc giảm đau tác dụng tốt nhất nếu chúng được sử dụng khi dấu hiệu đầu tiên của cơn đau xảy ra. Nếu bạn đợi cho đến khi cơn đau đã trở nên tồi tệ hơn, thuốc có thể hoạt động không tốt.

Hãy cho bác sĩ biết ngay nếu tình trạng của bạn trở nên xấu hơn.

Cách bảo quản thuốc indomethacin:

Bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không được bảo quản trong phòng tắm. Không được bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ, y sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc hết hạn sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc một cách an toàn.

(còn tiếp)