Rate this post

Vấn đề bạo hành phụ nữ

Trong những năm qua, vấn đề bạo hành đối với nữ giới ngày càng được nhìn nhận rõ, nhất là có liên quan đến những người trong gia đình và những người quen biết.

Vấn đề hãm hiếp gần đây đã được định nghĩa lại trong nhiều đạo luật là “sự xâm phạm tình dục mang tính cưỡng bức của một người chưa thành niên hoặc một người trưởng thành bằng vũ lực bằng cách đe dọa hãm hiếp thân thể hoặc khi nạn nhân không có khả năng chấp thuận nó do mắc một bệnh tâm thần, do chậm khôn hoặc bị đầu độc”. các nghiên cứu dịch tễ học tại Hoa Kì chỉ ra rằng ít nhất 20% số phụ nữ trưởng thành bị tấn công tình dục ít nhất một lần trong cuộc đời. gần 100.000 trường hợp cưỡng hiếp hang năm được báo cáo tại Hoa Kì và chẳng có nghi ngờ gì, con số này được xem là một phần thực sự mà thôi. Nó giống như một tảng bang trôi. Những phụ nữ trưởng thành có thể bị cưỡng hiếp nhiều hơn bởi một người chồng, người chồng cũ, một người quen chứ không phải người lạ.

Ngoài ra, mỗi năm tại Hoa Kì có khoảng hơn hai triệu phụ nữ bị chấn thương thân thể và hơn một nghìn người bị giết bởi một người tình trước đây hoặc hiện nay. Sự bạo hành trong gia đình là nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích cho phụ nữ nhiều hơn tất cả các vụ cưỡng hiếp, trấn lột và các tai nạn khác cộng lại. các cuộc điều tra các phụ nữ đi khám nọi khoa hay cấp cứu, ví bất cứ lý do gì, cho thấy tỉ lệ bạo hành gia đình là một con số gây kinh ngạc: khoảng 15-20%. Bạo hành gia đình là một vấn đề quan trọng đối với phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi, các nhóm chủng tộc và kinh tế xã hội.

Những phụ nữ đã bị cưỡng hiếp hoặc đã bị thương tích cũng như những phụ nữ đã bị quấy nhiễu ở lứa tuổi thiếu niên thường đi khám vì nhức đầu, mất ngủ, chán ăn, đau bụng hoặc vùng tiểu khung, ra khí hư nhiều hoặc đau cơ xương khớp. Họ có thể đến với thầy thuốc trong tình trạng trầm cảm, có ý tưởng tự sát và nghiện rượu, nghiện ma túy. Họ thường có tâm lý bị ám ảnh về lâu dài, mặc cảm với xã hội hoặc sa vào con đường tội lỗi. Dựa vào các dấu hiệu gián tiếp này của hậu quả bạo ngược các nhà lâm sàng có thể dễ dàng xem xét khả năng ngược đãi ở những người bệnh có triệu chứng mơ hồ và các rối loạn tâm lý.

Mục tiêu tức thì trong điều trị cưỡng bức và bạo hành tại nhà là nhằm xác nhận và xử lý các thương tích, hỗ trợ tinh thần, đánh giá và xử lý các nguy cơ nhiễm trùng truyền qua đường sinh dục và có thai, đánh giá sự an toàn của người bệnh và những người thân trong gia đình, ghi lại tiền sử người bệnh và các phát hiện thăm khám thực thể. Ngoài việc chăm sóc về y tế và tâm lý, nên khuyến nghị về các giải pháp pháp lý, về nơi ở an toàn, đường dây nóng hỗ trợ khẩn cấp, các nhóm hỗ trợ và các dịch vụ khuyến cáo khác nữa.